Bài viết mới nhất

Làm thế nào để phòng ngừa bệnh viêm xoang hiệu quả

By Unknown - Thứ Hai, 25 tháng 2, 2013 Chưa có Bình Luận

Khi bị viêm xoang cũng như các vấn đề về đường hô hấp thường khiến cho người bệnh gặp phải những phiền toái, khó chịu và mệt mỏi rất nhiều. Vì vậy có thể nói rằng, câu hỏi “Làm thế nào để phòng ngừa được bệnh viêm xoang hiệu quả” luôn là vấn đề được nhiều người đặt ra khi có nguy cơ bị mắc phải chứng bệnh này. Bài viết dưới đây của chúng tôi đã tổng hợp được những giải pháp được cho là hiệu quả trong việc phòng chứng bệnh này, xin được giới thiệu đến các bạn cùng tham khảo.

Nhiều người thường có suy nghĩ chủ quan khi nhắc đến chứng bệnh viêm xoang, vì vậy mà khi mới có những dấu hiệu bệnh xuất hiện, họ hay bàng quan không chú trọng chữa trị ngay từ đầu. Vì vậy đến khi các triệu chứng bệnh phát triển nặng hơn khiến cho mức độ bệnh ngày càng trầm trọng và có thể sẽ gây nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Những biến chứng đó có thể kể đến như: 
Viêm xoang là chứng bệnh nguy hiểm


  • Biến chứng ở mắt
  • Biến chứng ở đường hô hấp
  • Biến chứng nội sọ
  • Biến chứng ở mạch máu
  • Biến chứng ở tai

Để hạn chế việc mắc phải bệnh viêm xoang, các bạn nên tuân thủ những khuyến cáo sau đây:


- Luôn giữ cho môi trường sống được trong lành, thoáng mát. Điều kiện sống cũng như điều kiện làm việc cần phải đảm bảo sạch sẽ không có khói bụi, các hóa chất độc hại, các loại nấm mốc....Luôn đeo khẩu trang trong quá trình làm việc và khi đi ngoài đường để bảo vệ cho đường thở của các bạn không bị tiếp xúc với các yếu tố có nguy cơ gây bệnh.

- Trong chế độ ăn uống hàng ngày, các bạn cần biết xây dựng một chế độ ăn uống, ngủ nghỉ khoa học, hợp lý, để không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn đảm bảo tăng cường sức đề kháng, miễn dịch trước những yếu tố gây bệnh luôn rình rập.

- Hàng ngày, các bạn cần thực hiện thường xuyên các biện pháp vệ sinh mũi họng. Đó đơn giản có thể là những việc như súc họng, rửa mũi bằng dung dịch nước muối pha loãng. Dù đơn giản nhưng bằng cách này các cũng sẽ thấy việc loại bỏ các yếu tố gấy bệnh rất hiệu quả. 
Vệ sinh mũi bằng dung dịch nước muối pha loãng

- Trong trường hợp nếu cơ thể bạn dễ dị ứng với những yếu tố dễ gây kích ứng như lông thú, phấn hoa, nấm mốc, mỹ phẩm....thì tốt nhất là các bạn cũng nên tránh.

- Lưu ý không nên sử dụng chung đồ dùng với những người bệnh viêm xoang. Dù tỷ lệ lây nhiễm từ người sang người ở chứng bệnh này không cao nhưng không phải là không thể xảy ra.

- Khi nhận thấy trên cơ thể có những biểu hiện bất thường về đường hô hấp với các biểu hiện như ho, hắt hơi, chảy nước mũi viêm mũi dị ứng....thì hãy nghĩ ngay đến việc mình có thể đã bị mắc viêm xoang và nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được khám và chẩn đoán kịp thời.

Với những giải pháp mà chúng tôi chia sẻ trên đây hi vọng sẽ là những kiến thức bổ ích mà các bạn sẽ thu lượm được cho mình, từ đó trang bị những kiến thức phòng bệnh cần thiết để bảo vệ một sức khỏe tốt nhất cho bản thân. 
Chưa có Bình Luận " Làm thế nào để phòng ngừa bệnh viêm xoang hiệu quả "