Bài viết mới nhất

Triệu chứng viêm xoang mũi dị ứng được điều trị bằng phương pháp dân gian

By Unknown - Thứ Ba, 29 tháng 5, 2018 Chưa có Bình Luận
Viêm xoang dị ứng là tình trạng niêm mạc vùng xoang bị viêm và tổn thương do dị ứng. Vậy làm sao giúp điều trị hiệu quả triệu chứng viêm xoang mũi dị ứng? Hãy thử ngay một số cách chữa bằng phương pháp dân gian dưới đây:

Kết hợp gừng và hành khô trị viêm xoang mũi dị ứng

Gừng và hành khô đều có tính chất cay là giúp thông các dịch tiết viêm xoang, giảm nhanh triệu chứng nghẹt mũi, chảy nước mũi…
Cách thực hiện: Chuẩn bị 1 củ gừng tươi, 2 củ hành khô, giã nhỏ và chắt lấy nước. Sau đó cho vào lọ và nhỏ vào mũi ngày từ 2-4 lần. Thực hiện cách này liên tục trong 2 tuần bạn sẽ thấy các triệu chứng viêm xoang mũi dị ứng được cải thiện nhanh chóng.
Gừng và hành khô kết hợp giúp điều trị viêm xoang dị ứng hiệu quả

Cây hoa ngũ sắc điều trị viêm xoang mũi dị ứng hiệu quả

Cây hoa ngũ sắc hay còn gọi là cây cỏ hôi, cây cứt lợn, được biết đến là vị thuốc dùng trong điều trị viêm xoang có chứa hàm lượng tinh dầu rất lớn có tác dụng chống viêm, chống sưng, phù nề, chống dị ứng…
Nguyên liệu dùng cây hoa ngũ sắc điều trị viêm xoang: lấy 10g cây ngũ sắc tươi, rửa sạch, để ráo nước, giã nhuyễn sau đó vắt lấy nước. Dùng tăm bông gòn thấm vào dung dịch trên và thoa vào mũi đau khoảng từ 15-20 phút. Từ từ rút bông ra để dịch mủ từ trong mũi chảy ra ngoài. Lúc này, tránh xì mũi mạnh vì lúc đó mủ từ trong xoang có thể đi qua đường nối thông giữa mũi và tai gây ra viêm tai giữa.

Chữa viêm xoang mũi dị ứng bằng tỏi và rượu

Tỏi ngâm rượu được biết đến là cách điều trị triệu chứng viêm xoang mũi dị ứng dễ thực hiện và mang lại hiệu quả nhanh chóng cho bạn. Trong tỏi chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao như allicin, sulfide… giúp phòng chống bệnh viêm xoang.
Cách thực hiện như sau: 50g tỏi khô, bóc vỏ, đem thái mỏng cho vào ngâm với 100ml rượu trắng 50 độ trong thời gian 15 ngày. Khi rượu chuyển màu từ trắng sang vàng ngà là được. Lấy lọ nhỏ mũi đựng dung dịch trên và sử dụng bằng cách nhỏ một hoặc hai giọt vào mũi, thực hiện thường xuyên sẽ giúp tái tạo và phục hồi niêm mạc mũi, tình trạng viêm mũi cũng dễ chịu hơn.
Tỏi ngâm rượu là một trong số các bài thuốc điều trị viêm xoang hiệu quả
Trên đây là một số phương pháp dân gian trong việc điều trị và triệu chứng viêm xoang mũi dị ứng mà các bạn có thể áp dụng tại nhà mang lại hiệu quả điều trị tốt. Hy vọng những cách trên sẽ giúp bạn thoát khỏi được tình trạng bệnh lý viêm xoang dị ứng. Chúc các bạn nhiều sức khỏe!

Chưa có Bình Luận " Triệu chứng viêm xoang mũi dị ứng được điều trị bằng phương pháp dân gian "