Bài viết mới nhất

Bật mí cho bạn bệnh viêm xoang không nên ăn gì?

By Linh Huỳnh - Thứ Năm, 26 tháng 7, 2018 Chưa có Bình Luận
Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với tình trạng bệnh và quá trình điều trị viêm xoang. Chính vì thế, bạn cần phải lưu ý trong việc lựa chọn các loại thực phẩm cho bữa ăn hằng ngày. Vậy bệnh viêm xoang không nên ăn gì để bệnh nhanh chóng được cải thiện?

  Sữa và các sản phẩm làm từ sữa

  Sữa và các sản phẩm được chế biến từ sữa có nhiều ảnh hướng xấu đến bệnh viêm xoang như dịch nhầy hình thành càng nhiều, càng đặc hơn gây tắc mũi thường xuyên. Chính điều này đã tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và ảnh hưởng tới sự lưu thông khí tại vùng xoang mũi.
  Người mắc bệnh viêm xoang cần kiêng sử dụng sữa và các sản phẩm làm từ sữa.

  Đồ ăn nhiều dầu mỡ

  Món ăn nhiều dầu mỡ có thể làm đặc lại chất dịch trong xoang mũi của bạn, khiến bệnh nặng hơn và các loại thuốc bạn đang sử dụng sẽ khó có tác dụng hơn.

  Món ăn dị ứng

  Người bệnh viêm xoang không nên ăn gì khi đang có tình trạng đau nhức xoang và nghẹt mũi nhiều? Câu trả lời là hãy nói “không” với các món ăn đã từng gây dị ứng như: thịt bò, thịt gà, hải sản,... vì lúc này cơ thể sẽ xuất hiện một số biểu hiện khó chịu như phát ban, đau nhức vùng xoang, nghẹt mũi hay hắt hơi. Do đó, hãy thăm khám nếu bạn nhận thấy các triệu chứng này khi ăn loại thực phẩm nào đó.

  Các chất kích thích

  Sử dụng bia, rượu, một số thức uống chứa cồn thường xuyên sẽ gây ra tình trạng mất nước trong cơ thể, khiến các chất nhầy trong mũi đặc lại, sưng màng ở mũi và xoang. Ngoài những thức uống trên, cần hạn chế tối đa cà phê, nước soda, nước ngọt có ga, vì chúng thường gây ra hiện tượng trào ngược dạ dày và gây kích ứng cổ họng nóng rát, sưng mũi,…

  Các loại thực phẩm lạnh

  Đây là một trong những câu trả lời cho bệnh viêm xoang không nên ăn gì? Không uống nước để trong tủ lạnh hay nước đá, vì sự khác biệt nhiệt độ sẽ là nguyên nhân kích thích niêm mạc tiết chất nhờn ra nhiều, đồng thời nếu sử dụng các loại thực phẩm lạnh thường xuyên sẽ gây ra tình trạng viêm họng, viêm amidan.
  Bệnh viêm xoang không nên sử dụng nước đá
  Các loại thực phẩm lạnh là nguyên nhân kích thích niêm mạc tiết chất nhờn ra nhiều.

  Đồ ăn cay

  Một số đồ ăn cay như ớt, tiêu, mù tạt,... sẽ làm niêm mạc bị kích thích, khi đó nước mũi sẽ chảy ra nhiều. Bên cạnh đó, có thể gây chứng ợ nóng hoặc trào ngược axit dạ dày lên cổ họng gây ảnh hưởng gián tiếp đến hệ xoang của cơ thể.
  Trên đây là một số thông tin về bệnh viêm xoang không nên ăn gì. Để quá trình điều trị bệnh viêm xoang nhanh chóng cải thiện và đạt hiệu quả, bạn nên thực hiện chế độ ăn uống khoa học kiêng cữ một số thực phẩm như trên và kết hợp sử dụng sản phẩm chuyên biệt điều trị viêm xoang. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe.

  Chưa có Bình Luận " Bật mí cho bạn bệnh viêm xoang không nên ăn gì? "